Bức tranh bất động sản Thái Hòa khi lên thành phố

Theo đề án quy hoạch, đến khoảng năm 2025, Thị xã  sẽ lên thành phố. Đây được đánh giá là một “lực đẩy” quan trọng  giúp thị trường bất động sản Thái Hòa bứt phá và có lực hút mạnh mẽ với với các chủ đầu tư lớn có tiềm lực.

Một góc của thị xã Thái Hòa

Thái Hòa lên thành phố tác động gì đến bất động sản?

Thị xã Thái Hòa được định hướng sẽ trở thành thành phố Thái Hòa, đô thị loại III – trực thuộc tỉnh Nghệ An giai đoạn đến năm 2025; là đô thị động lực, hạt nhân của vùng Nam Thanh Hóa – Bắc Nghệ An. Thành phố dự kiến có diện tích 13.493 ha, quy mô dân số đến năm 2025 là 100.000 người.

Không thể phủ nhận, Thái Hòa có tốc độ phát triển kinh tế nhanh trong những năm qua. Đây cũng là khu vực được đầu tư “mạnh tay” về hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, để đáp ứng đủ các tiêu chí phát triển thành thành phố, Thái Hòa sẽ được đầu tư xây dựng thêm nhiều công trình trọng điểm.

Thị xã cũng được định hướng quy hoạch đô thị với những dự án lớn, đồng bộ. Đây là yếu tố quan trọng đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và thu hút những chủ đầu tư lớn, có tầm nhìn cùng những dự án tầm cỡ trên mọi lĩnh vực về với Thái Hòa. Và hiện nay, nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước đã có quỹ đất với kế hoạch triển khai bài bản, chất lượng…

Theo nhìn nhận của các chuyên gia đây sẽ là đòn bẩy thu hút nguồn lực đầu tư và tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho khu vực này trong thời gian sắp tới. Do đó, sự bùng nổ về giá, nguồn cung, giao dịch BĐS là hoàn toàn có cơ sở và thực tế, thị trường BĐS đã bắt đầu ghi nhận những tác động trực tiếp.

Những dự án lớn đang mọc lên tại Thái Hòa

Một nhà đầu tư tại Nghệ An cho rằng, việc từ thị xã lên thành phố kéo theo nhu cầu nhà ở lớn hơn, quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh nên bất động sản phát triển là điều dễ hiểu. Điều đó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho Thái Hòa phát triển trở thành đô thị công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp – du lịch trong tương lai.

Một khi các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp mọc lên càng nhiều thì số lượng lao động chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư làm việc tại đây càng cao.  Điều này càng giúp đẩy nhanh tính thanh khoản cho các dự án bất động sản.

Khảo sát cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Thái Hòa đã tăng mạnh chỉ trong vòng một năm qua kể từ khi có thông tin thị xã lên thành phố. Các chuyên gia địa ốc cho rằng nơi đây sẽ tiếp tục lập thêm mặt bằng giá mới bởi với đặc trưng là đô thị miền núi quỹ đất Thái Hòa rất khan hiếm. Trong khi đó, nếu lên thành phố, nhu cầu về nhà ở cũng như đầu tư bất động sản sẽ tăng lên rất nhiều.

BĐS cũng sẽ theo chiều hướng đi lên, trong đó các dự án được quy hoạch bài bản, quy mô đủ lớn, đáp ứng chất lượng sống của người dân vẫn có lợi thế rất lớn trên thị trường cả về giá lẫn giao dịch

Bất động sản Thái Hòa đang nóng lên từng ngày

Thái Hòa là trung tâm kết nối giao thương của các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong và một số huyện lân cận của tỉnh Thanh Hóa. Thái Hòa cũng là nơi hội tụ của nhiều quốc lộ quan trọng như Hồ Chí Minh, Quốc lộ 48, 48D, 48E… thuận lợi cho thông thương, liên kết kinh tế vùng…

Bên cạnh yếu tố giao thông, thị trường bất động sản Thái Hòa còn được hỗ trợ từ sự phát triển của các khu công nghiệp như cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ quy mô 70 ha; Nhà máy may Hi-Tex của Hàn Quốc quy mô 4 ha, tổng vốn đầu tư 4 triệu USD… Những nơi này này đang tập trung đông đảo chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc. Từ đó xuất hiện nhu cầu rất lớn về nhà ở, từ căn hộ, đất nền, nhà phố xây sẵn cho đến các khu biệt thự sang chảnh dành cho chuyên gia và doanh nhân.

Hình ảnh của khu đô thị tại Thái Hòa

Đặc biệt,  hiện nay, giá bất động sản ở Thái Hòa đang ở mức hợp lý, chưa bị giới đầu cơ đẩy lên cao quá so với giá trị thực. Đây sẽ là một trong những tiêu chí đảm bảo các dự án có nhiều tiềm năng sinh lợi. Chính những tiềm năng to lớn này đã giúp thị trường bất động sản Thái Hòa có lực hút hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Các “ông lớn” tầm cỡ quốc gia đã nhìn thấy tiềm năng từ bất động sản Thái Hòa. Hiện tại Vingroup đang tiến hành xây dựng khu thương mại, kết hợp nhà mặt phố tại Phường Long Sơn với số vốn đầu tư lên đến 110 tỷ đồng.

Tập đoàn TNR cũng có mặt với với dự án TNR Stars Thái Hòa quy mô 28,96 ha tại phường Long Sơn. Hàng loạt chủ đầu tư tay to khác cũng đang có các động thái tích cực với thị trường này.

Chính sự có mặt của những nhà đầu tư tên tuổi này đã và đang hâm nóng thị trường bất động sản nơi đây.  Những dự án cũ được khởi động, dự án mới được rao bán rầm rộ, các nhà đầu tư bất động sản khắp nơi đang đổ về đón sóng quy hoạch khiến thị trường BĐS Thái Hòa đang náo nhiệt.

Theo  các chuyên gia bất động sản, sự náo nhiệt của thị trường bất động sản nơi này là tất yếu bởi địa phương có nhiều lợi thế vượt trội. Dự kiến đây chỉ mới là điểm đầu của chu kỳ, thị trường bất động sản Thái Hòa sẽ đón làn sóng tăng giá mới trong những năm tới khi Thái Hòa tiến gần hơn tới đích lên thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888