Chiêu ứng phó của các doanh nghiệp bất động sản trong dịch corona

Trước sự tác động của dịch corona, các doanh nghiệp bất động sản đã có nhiều chiêu thức bán hàng độc lạ để kích cầu và đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Dịch covid 19 ảnh hưởng lớn đền nền kinh tế

Những tác động của dịch corona tới thị trường bất động sản

Không thể phủ nhận dịch Covid 19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt kinh tế. Trong đó, bất động sản cũng chịu những tác động tiêu cực. Rõ nét nhất là BĐS nghỉ dưỡng, bởi các hoạt động du lịch giảm sút rõ rệt trong mùa dịch.

Sự kiện khởi công động thổ, bán hàng phải dời lịch chưa rõ thời hạn, thậm chí hủy. Một số doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ làm ở nhà vì dịch. Kế hoạch bán hàng, phương thức bán hàng của nhiều công ty bất động sản cũng bị ảnh hưởng. Các nhà đầu tư vẫn đang trong tâm thế nghe ngóng, chờ đợi chứ không phải sẵn sàng xuống tiền như trước.

Tuy nhiên, so với các ngành kinh tế khác thì bất động sản được xếp vào nhóm ít tác động nhất. Và nhiều chuyên gia cũng đánh giá những tác động này chỉ là ngắn hạn. Đặc biệt, một số phân khúc như đất nền, hay bất động sản công nghiệp, căn hộ chung cư vẫn có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Hơn thế, công tác phòng chống dịch ở Việt Nam hiện đang được kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, để chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của dịch bệnh, các doanh nghiệp vẫn có nhiều cách thức riêng để thích nghi với mùa dịch hiệu quả

Chiêu ứng phó của các doanh nghiệp bất động sản phòng chống dịch corona

Bất động sản cũng chịu những tác động tiêu cực từ corona

Một doanh nghiệp chuyên xây dựng căn hộ thông minh đã ngay lập tức khử trùng vệ sinh toàn bộ các dự án do doanh nghiệp làm chủ đầu tư trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp này cũng áp dụng số hóa để đề phòng dịch bệnh. Cụ thể, họ lắp đặt hệ thống camera an ninh, nhận diện khuôn mặt FaceID, các chốt kiểm tra an ninh đa lớp… Doanh nghiệp này cũng cho ra đời app bán hàng, giúp khách hàng có thể mua nhà đơn giản, nhanh chóng qua smart phone.

Các doanh nghiệp khác cũng chủ động thay đổi cách thức, kế hoạch bán hàng. Thay vì mở bán tập trung đông người, doanh nghiệp sẽ tách thành các đợt nhỏ. Họ thay đổi cách thức tiếp cận với khách hàng bằng cách ứng dụng công nghệ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn tin ngay tại nhà.

Tuy có hạ nhiệt nhưng thực tế nhu cầu nhà ở của người dân vẫn tăng trưởng ổn định, vì vậy, doanh nghiệp địa ốc nên tập trung vào giá trị sản phẩm phục vụ nhu cầu an cư, bao gồm đầu tư hạ tầng, tiện ích, đảm bảo tiến độ xây dựng, bàn giao nhà.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng lâu nay nguồn khách một phần lớn đến từ Trung Quốc thì nay các doanh nghiệp đã chủ động tìm kiếm khách hàng ở nhiều thị trường để cân bằng và chủ động trong kế hoạch kinh doanh. Đối với các kế hoạch dài hạn, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục triển khai bởi họ xác định rằng dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn.

Các doanh nghiệp địa ốc đã chủ động ứng phó

Hiện tại, bên cạnh một số ý kiến tỏ ra lo lắng thì nhiều người vẫn lạc quan. Họ cho rằng phải xác định sống chung với dịch giống như là cách chúng ta đã từng ứng phó với một sự cố nào đó. Trong quá trình phát triển chính bản thân họ đã luôn trang bị cho mình kiến thức và phương án khi có vấn đề xảy ra.

Tại các công trình dự án đang thi công, công nhân vẫn đeo khẩu trang và làm việc bình thường. Chủ đầu tư vẫn khẳng định sẽ hoàn thành tiến độ theo đúng cam kết với khách hàng. Còn các dự án khu căn hộ, ban quản lý các dự án cũng chủ động tăng cường vệ sinh, phun thuốc khử trùng và khuyến cáo người dân tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh.

Hầu hết các chuyên gia bất động sản đều khá lạc quan với thị trường. Không thể phủ nhận những tác động tiêu cực nhưng các doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để khắc phục và vượt qua khó khăn. Ở góc độ khách hàng cũng vậy, cẩn trọng nhưng không quá hoang mang hãy tin vào những chính sách đúng đắn của nhà nước.

Sàn bất động sản Tâm Quê

Số 7, Mai Hắc Đế, TP Vinh

Hotline: 0979 76 58 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888