Chợ đầu mối Vinh khu chợ đầy tiềm năng

Là đầu mối nông sản duy nhất trên địa bàn thành phố chợ đầu mối Vinh không chỉ có vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm từ nông nghiệp cho nông dân trên địa bàn mà còn có ý nghĩa nhiều mặt thúc đẩy sự phát triển toàn diện của khu vực này.

Chợ đầu mối vinh tấp nập về đêm

Chợ đầu mối Vinh sầm uất tấp nập về đêm

Chợ đầu mối Vinh nằm trên đường Hồng Sơn ngay cạnh chợ Vinh. Đây là khu chợ cung cấp rau củ, hoa quả lớn nhất của thành phố đã đi vào hoạt động từ năm 2015. Chợ giải quyết địa điểm kinh doanh cho khoảng 700 tiểu thương và giúp hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; gây mất trật tự đô thị và đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường Hồng Sơn, TP.Vinh

Chợ nông sản nằm ở khu vực phía Tây đình chính chợ Vinh, có tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 30 tỷ đồng; với diện tích 10.000 m2 được thiết kế 10 đình, theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, khung dầm thép, mái lợp tôn. Trong đó, có 300 ki ốt kinh doanh tạp hóa và 400 địa điểm kinh doanh nông sản rau, củ, quả các loại. Giữa các đình chợ nông sản được quy hoạch địa điểm đậu xe để bốc dỡ hàng hóa.

Do đặc trưng là nơi cung cấp hàng nông sản cho các chợ khác trên địa bàn nên chợ này họp từ 3-4 giờ sáng. Trong đêm hàng trăm xe chở rau, củ quả từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh thành khác đã nườm nượp kéo về. Từ đây, các mặt hàng nông sản đa dạng sẽ được cung cấp cho các khu chợ khác trên địa bàn tp Vinh và các huyện lân cận. Hoạt động hiểu quả nên ngày càng nhiều người biết và tìm đến khu chợ để mua bán trao đổi nông sản. Thương lái trên khắp cả nước tìm về khiến các mặt hàng nơi đây ngày càng đa dạng.

Trước khi có khu chợ này, hoạt động kinh doanh buôn bán hàng hóa nông sản chủ yếu diễn ra trên các tuyến đường ảnh hưởng đế trật tự và mỹ quan đô thị. Vì thế khu chợ đi vào hoạt động đã giúp hoạt động kinh doanh ổn định và thuận lợi hơn nhất là cho việc bốc dỡ, tập kết và bảo quản hàng hóa.

Chợ Vinh hiện đang là trung tâm mua bán lớn nhất địa bàn tỉnh. Sự có mặt của chợ đầu mối càng làm cho hoạt động kinh doanh buôn bán khu vực này thêm sầm uất thu hút nhiều thương nhân khắp nơi tìm đến từ đó thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề khác.

Bất động sản khu vực chợ đầu mối Vinh gà đẻ trứng vàng

Vị trí là yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị bất động sản. Từ trước đến nay để chọn đất ông cha ta khuyên rằng “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Bởi  thế nhà trong chợ, gần chợ, cách chợ từ vài chục đến vài trăm mét thậm chí là một vài km thường có giá rất cao vì tiện lợi.  Hơn thế có thể sử dụng vào nhiều mục đích: để ở, cho thuê hoặc kinh doanh buôn bán

Khu đô thị Long Châu nằm cạnh chợ đầu mối luôn đắt khách

Sức hút của bất động sản gần chợ đối với giới đầu tư theo các chuyên gia giản thích là:

  • Thứ nhất những khu chợ, đặc biệt là chợ đầu mối là nền tảng giao thương vững chắc thu hút các thương gia từ khắp nơi đổ về góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng
  • Thứ 2 chợ luôn là nơi thu hút đông khách hàng mua bán, tham quan tạo cơ hội cho các dịch vụ xung quanh phát triển
  • Thứ 3 đất quanh chợ luôn thừa hưởng giao thông hạ tầng phát triển, dịch vụ đa dạng
  • Thứ 4, bất động sản ở khu vực này có tính thanh khoản cao đồng thời có thể sử dụng vào nhiều mục đích để ở, kinh doanh, cho thuê.

Bởi quy mô và hiệu quả của hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ đầu mối và chợ Vinh ngày càng cao nên nhiều tiểu thương muốn sở hữu đất khu vực này để ổn định mặt bằng kinh doanh. Đất mặt tiền đường ở khu vực này có giá lên đến hàng trăm triệu/m2 thế nhưng vẫn luôn trong tình trạng khan hiến nguồn cung. Bằng chứng là vừa qua chủ đầu tư khu đô thị Long Châu gần chợ đầu mối tung ra giỏ hàng đợt cuối ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Chung cư Long Châu gần chợ đầu mối Vinh

Ngoài việc thuận lợi cho buôn bán thì sống gần chợ cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Chị Hằng một cư dân sống ở chung cư Long Châu, gần chợ đầu mối chia sẻ “ Gần chợ Vinh, chợ đầu mối đúng là tiện đủ đường. Sáng sớm tôi chạy thể dục qua chợ luôn tiện ghé mua thức ăn. Mua sớm lại mua ở chợ đầu mối nên thức ăn vừa tươi ngon lại rất rẻ, hàng tháng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá tiền ăn. Những hôm  lỡ việc về muộn may chợ gần nên vẫn có thức ăn ngon cho cả nhà”

Hoạt động của chợ đầu mối Vinh đang ngày càng hiệu quả không chỉ  mang lại cơ hội cho rất nhiều tiểu thương mà còn có ý nghĩa to lớn với sự phát triển toàn diện của khu vực và thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888