Đất ven khu công nghiệp TX Hồng Lĩnh “hút” giới đầu tư

Thị trường bất động sản công nghiệp đang nóng lên từng ngày. Là địa phương nằm trong tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp lớn, tại Hồng Lĩnh –  Hà Tĩnh không chỉ bất động sản (BĐS) công nghiệp mà các lô đất gần kề cũng trở thành miếng mồi ngon hút nhà đầu tư.

Hồng Lĩnh điểm sáng thu hút đầu tư tại Hà Tĩnh

Thị xã  Hồng Lĩnh “thỏi nam châm” hút đầu tư

Dưới sự tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và xu hướng dịch chuyển vốn đầu tư hậu Covid-19, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến thu hút top đầu Đông Nam Á. Đây chính là thời cơ để bất động sản công nghiệp lên ngôi và bùng nổ.

Làn sóng bất động sản công nghiệp mới mạnh nhất 25 năm. Diện tích thuê lấp đầy  khu công nghiệp (KCN) khoảng trên 74%. Nhu cầu lớn, giá đất KCN cho thuê đã tăng từ 20-30%. Sự phát triển của loại hình sản phẩm này sẽ tác động tích cực đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê.

Nằm ở phía Bắc Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh là trung tâm phát triển năng động với sự có mặt của nhiều cụm công nghiệp quy mô. Trong định hướng của tỉnh, đây sẽ là đô thị công nghiệp đóng vai trò là hạt nhân để xây dựng thành phố phía Bắc của tỉnh.

Điểm nhấn của địa phương này đó là vị trí đặc biệt. Đây là nơi gặp nhau của quốc lộ 1A và Quốc lộ 8A, tạo thành nút giao thông kết nối Bắc-Nam và hai nước bạn Lào, Thái Lan.

Cụm công nghiệp Trung Lương tại TX Hồng Lĩnh

Hiện tại,  Hồng Lĩnh quy tụ 4 cụm công nghiệp (CCN): Nam Hồng (42.9 ha); Trung Lương (26,4 ha); Cổng khánh 1 (45 ha); Cổng Khánh 2 (115 ha).

Các CCN trên địa bàn thu hút 64 dự án, tổng vốn đăng ký trên 2.950 tỷ đồng, tỷ lệ lấp đầy trên 70%. Năm 2020, tiếp tục có 7 dự án tổng mức 1.575,2 tỷ đồng đã được phê duyệt. Tương lai gần, những dự án này hứa hẹn tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương.

Với cơ chế mở cửa, không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, triển khai xây dựng và mở rộng thêm các khu công nghiệp… Hồng Lĩnh ngày càng gia tăng sức hút. Hiện tại, Thị xã hiện đang là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh và đứng trước cơ hội phát triển đột phá.

Các khu vực gần khu công nghiệp thường tập trung dân cư đông đúc, đi kèm đó là nhu cầu thiết yếu về y tế, giáo dục, giải trí cũng như hạ tầng giao thông đồng bộ. Điều này thúc đẩy mạnh mẽ thị trường BĐS phát triển.

Tiềm năng tăng giá đất ven khu công nghiệp tại Hà Tĩnh

Sự phát triển BĐS công nghiệp sẽ thu hút đông đảo lực lượng lao động và chuyên gia đến làm việc, từ đó phát sinh nhu cầu chỗ ở, mua sắm, dịch vụ,… trong bán kính từ 5 – 15km.
Đất ở ven khu công nghiệp lúc này sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở đang thiếu hụt tại khu vực. Đồng thời đem lại lợi nhuận kép từ việc kết hợp khai thác kinh doanh buôn bán, đầu tư cho thuê.

Nhà máy may Havina tại cụm công nghiệp Nam Hồng

Bởi vậy, yếu tố gần kề khu công nghiệp chính là lợi thế tạo nên tiềm năng tăng giá cao cho bất động sản. Đặc biệt, trong bối cảnh Hồng Lĩnh đang quy hoạch mở rộng và triển khai đầu tư thêm nhiều khu công nghiệp, nhưng lại thiếu các khu dân cư đô thị, khu phố thương mại đáp ứng đa dạng nhu cầu an cư, mua sắm, giải trí.

Theo khảo sát, hiện tại, giá bất động sản tại Hồng Lĩnh đang ở mức hợp lý so với các địa phương khác. Tuy nhiên, mức giá ngày càng tăng khi mà các cụm công nghiệp ở đây ngày càng phát triển.  Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Thực tế, phát triển khu dân cư đi liền khu công nghiệp cũng nằm trong chủ trương, chính sách của Nhà nước nhằm hình thành khu vực đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội, gắn kết giữa phát triển KCN với quá trình đô thị hóa tại các địa phương.

Tuy nhiên, tại Hồng Lĩnh hiện nay vẫn còn thiếu các khu dân cư quy mô hiện đại. Nhận diện được tiềm năng to lớn, những “ông lớn” bất động sản  đã bắt đầu có mặt tại thị trường này.

Phối cảnh dự án TNR Stars Hồng Lĩnh

Được biết hiện nay, đối diện với khu công nghiệp Nam Hồng, TNR Holding Vietnam đang triển khai dự án TNR Stars Hồng Lĩnh  với quy mô gần 8 ha.  Đây là dự án khu đô thị  có quy mô lớn nhất thị xã được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và tiện ích.

Với sự khơi mào của ông lớn này, theo các chuyên gia bất động sản Hồng Lĩnh sẽ còn tiếp tục đón thêm nhiều dự án lớn song hành cùng sự phát triển của các cụm công nghiệp. Sự phát triển song hành này sẽ khiến cho bất động sản Hồng Lĩnh bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888