Hàm Nghi kéo dài – cung đường đánh thức tiềm năng BĐS phía Tây Hà Tĩnh

Hàm Nghi kéo dài là tuyến giao thông trọng điểm nối TP Hà Tĩnh với đường cao tốc và tuyến nhánh tỉnh lộ 21. Với vai trò đặc biệt quan trọng đó, dự án này hứa hẹn sẽ quy tụ hàng loạt dự án “khủng” bậc nhất Hà Tĩnh và là “cung đường triệu đô” của đô thị trẻ này.

Đường Hàm Nghi cung đường “triệu đô” của thành phố Hà Tĩnh

Hàm Nghi điểm hội tụ của những siêu dự án tầm cỡ

Kéo dài từ quốc lộ 1A đến đường tránh thành phố đường, đường Hàm Nghi hiện tại chỉ khoảng 3 km nhưng là nơi tọa lạc của hàng chục công trình dự án khủng mang tính biểu tượng của thành phố. Đây cũng là cung đường nổi tiếng,  điểm đến của hàng loạt các siêu dự án tầm cỡ.

Điển hình, trong số đó phải kể đến khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh – một tổ hợp bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao cao 36, cùng khu nhà biệt thự, liền kề. Công trình tòa nhà cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ trở thành điểm “định vị” mới của thành phố.

Đặc biệt, theo quy hoạch, khu đô thị  tỷ đô với quy mô 137 ha cũng sẽ được xây dựng  ngay mặt tiền đường tránh Hà Tĩnh và đường Hàm Nghi. Đây là dự án quy mô lớp nhất khu vực Bắc Trung Bộ  được kỳ vọng sẽ là cú huých nâng tầm thành phố Hà Tĩnh.

Đường Hàm Nghi cũng là nới đóng chân  của  bến xe Hà Tĩnh – đầu mối giao thông kết nối tỉnh với các địa phương trong cả nước. Hàng loạt công trình như khách sạn BMC, các khu chung cư, trung tâm ẩm thực…cũng hội tụ tại đây.

Ngoài ra, hiện tại khu hành chính UBND tỉnh rộng 70 ha đã được quy hoạch trên tuyến đường này. Hàm Nghi trở thành điểm tinh hoa hội tụ và là trung tâm mới của Thành phố Hà Tĩnh.

Hàm Nghi kéo dài tuyến gia thông trọng điểm phía Tây

Cung đường với những dự án trọng điểm cùa thành phố

Hiện tại, thành phố đang tiếp tục xây dựng đường Hàm Nghi kéo dài với chiều dài 3,3 km và tổng số vốn đầu tư 268 tỷ đồng. Đường nối thành phố Hà Tĩnh với cao tốc và tuyến nhánh tỉnh lộ 21. Đây được xem là trục kết nối phía Tây, tạo động lực phát triển cho vùng này theo đúng quy hoạch của thành phố.

Theo Quyết định số 3926/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 phía Tây thành phố Hà Tĩnh sẽ trọng điểm phát triển. Đây là khu vực đầu mối giao thông cao tốc quốc gia (đường sắt và dường bộ). Nơi đây được quy hoạch sẽ phát triển các khu đô thị hiện đại và đồng bộ, cùng các trung tâm thương mại mua sắm, ẩm thực, dịch vụ, y tế…

Với định hướng này, Hà Tĩnh cũng đang dành một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi nhiều tập đoàn đa quốc gia cùng tham gia phát triển. Hàng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường đang nên một đối trọng không kém cạnh với các vùng còn lại của thành phố.

Tuyến đường sẽ khơi dậy tiền năng phát triển bất động sản phía Tây

Trong chiến lược phát triển của Hà Tĩnh, giao thông là lĩnh vực có vai trò quan trọng “đi trước một bước”, “giao thông đến đâu, phát triển kinh tế đến đó”. Vì vậy, xây dựng tuyến đường Hàm Nghi kéo dài là điều kiện cốt lõi để phát triển kinh tế theo hướng phía Tây.

Đây là tuyến giao thông trọng yếu, đóng vai trò trung chuyển, gắn kết tuyến giao thông đường sắt và đường cao tốc quốc gia với thành phố Hà Tĩnh. Nút giao thông giữa dường Hàm Nghi kéo dài và đường tránh thành phố được xem là “điểm nóng” của khu vực.

Nắm bắt thời cơ, nhiều doanh nghiệp địa ốc dịch chuyển từ trung tâm đã quá chật chội để tìm thị trường mới tại đây. Do vậy, việc quy tụ  hàng loạt các dự án khu đô thị đẳng cấp, khu công nghiệp lớn… trên đường Hàm Nghi kéo dài sẽ không phải là viễn cảnh mà đang dần hiện hữu. Hiện tại, thành phố đang quy hoạch khu công nghiệp đô thị có diện tích hơn 1000 ha tại các xã Thạch Sơn, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn huyện Thạch Hà.

Dù đang xây dựng nhưng nhiều người vẫn tự tin Hàm Nghi kéo dài sẽ là cung đắt giá nhất của Hà Tĩnh trong tương lai. Giới đầu tư bất động sản cũng hướng tầm ngắm về đây. Các dự án BĐS khu vực đường Hàm Nghi kéo dài chắc chắn sẽ  là đích nhắm của người dân tìm mua nhà ở lẫn nhà đầu tư .

Xây dựng tuyến đường Hàm Nghi kéo dài là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển chung của các đô thị hiện đại. Các chuyên gia kỳ vọng nó sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế phía Tây nói riêng và thành phố Hà Tĩnh nói chung.

Sàn bất động sản Tâm Quê Hà Tĩnh

Số 81, Hàm Nghi, Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888