Hành trang vào nghề của sale bất động sản

Luôn mở rộng cánh cửa để đón các ứng viên, thế nhưng để trở thành một sale bất động sản thành công lại không hề dễ dàng. Tỷ lệ đào thải của nghề này là vô cùng cao. Vậy là “lính mới” bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang gì để có thể trụ vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đó.

Sale bất động sản nghề có sự cạnh tranh khốc liệt

Sale bất động sản nghề hấp dẫn nhưng khắc nghiệt

Sale bất động sản luôn là một trong những nghề hấp dẫn bởi nhiều yếu tố:

  • Dễ dàng xin việc dù không cần bằng cấp, kinh nghiệm
  • Thu nhập cao với mức hoa hồng ngất ngưởng
  • Môi trường làm việc năng động và thoải mái
  • Dễ dàng mở rộng các mối quan hệ

Nhiều người muốn lao vào nghề bởi choáng ngợp trước hình ảnh những nhân viên ăn mặc bảnh bảo, nước hoa thơm phức, đi xe xịn, check in resot… Thế nhưng, thực tế chỉ có khoảng 5 % người hành nghề thành công. Không ít người cho rằng họ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể chốt được giao dịch và nguyên nhân là bởi họ: Thiếu kiến thức chuyên ngành, thiếu kinh nghiệm thực tế, chưa có kỹ năng bán hàng cơ bản, và chưa tìm được môi trường làm việc phù hợp…

Thực tế cho thấy, khách hàng mua nhà, đất không chỉ bởi sự uy tín, chất lượng của dự án, mà còn phần nhiều phụ thuộc vào khả năng nói chuyện và thuyết phục của nhân viên tư vấn. Bởi vậy, thiếu kiến thức về sản phẩm, thiếu kỹ năng giao tiếp, đàm phán, lúng túng khi gặp khách hàng thì sẽ không bao giờ thành công được.

Thành công sẽ đến với người có đam mê

Hành trang hành nghề dành cho những người bắt đầu từ con số

Nhiều người bảo họ đến với nghề là do cơ duyên nhưng để thành công được thì không thể chỉ phụ thuộc vào may mắn. Vậy nên trước khi có ý định sẽ theo nghề này bạn cần xác định mình có thực sự phù hợp với nó không.  Nghề này không đòi hỏi bằng cấp học vấn cao siêu nhưng cần đến:

– Sự kiền trì nhẫn nại: miệt mài tìm kiếm khách hàng, ngày nào cũng cố gắng gọi điện, tìm cách tiếp cận với người lạ, chai mặt để có được lịch hẹn…là những việc sale bất động sản ngày nào cũng phải làm.

– Không tự ái: Nếu bị người khác từ chối, mắng mỏ hay mỉa mai mà bạn chán nản, tự ái và muốn bỏ cuộc thì không làm được nghề này rồi.

– Hiểu và yêu nghề: Bạn cần biết đặc trưng của nghề mình là bán bất động sản – một trong những sản phẩm có giá trị cao, bởi thế nó không dễ như bán rau, bán thịt. Một nhân viên bất động sản sẽ phải rất năng động để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và xây dựng cho riêng mình một data khách hàng có hệ thống; tìm hiểu và nắm chắc về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng đúng yêu cầu; hỗ trợ họ về thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng; duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ; thực hiện các chiến lược kinh doanh của ban giám đốc. Ngoài ra, để làm bất động sản bạn cần có tình yêu, phải yêu mới đủ nhiệt huyết để vượt qua những khó khăn, thách thức và chạm đến thành công.

– Kỹ năng và kiến thức: đối với phần này điều bạn cần nhất là tinh thần ham

học hỏi và tiếp thu. Kiến thức là mênh mông vì thế bạn cần trau dồi hàng ngày để có được kho kiến thức xã hội thuận tiện cho giao tiếp trò chuyện với khách hàng. Ngoài ra, bạn cần những kiến thức về nhà đất, pháp luật, thị trường bất đống sản cũng như kiến trúc, phong thủy, trang trí nội thất để tư vấn thuyết phục khách hàng khi cần.

Kỹ năng mềm: Điều này bạn có thể tự học được trong quá trình làm việc, quá trình tiếp xúc với những người đi trước.

Làm sale bất động sản phải là người có tâm

Làm thế nào để trở thành một sale bất động sản chuyên nghiệp

Để trở thành một slae bất động sản bạn chỉ cần yêu thích và kiên trì nhưng muốn thành người giỏi và chuyên nghiệp bạn cần thêm những điều kiện sau:

  • Làm việc chăm chỉ không ngừng nỗ lực: Trên con đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng. Sự chăm chỉ, cố gắng nổ lực sẽ luôn mang lại kết quả cho bất kỳ ai.
  • Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp: đây là yếu tố giúp bạn có thế sống lâu với nghề. Bất động sản là tài sản có giá trị cao, khách hàng có thể đã bỏ ra số tiền mà cả đời họ tích góp để mua chúng vì thế hãy là người có trách nhiệm với khách hàng. Hãy là một sale chuyên nghiệp, công tâm và tôn trọng khách hàng.
  • Tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp để không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Thêm nữa bạn sẽ có cơ hội để làm quen với những người đã thành công trong nghề.
  • Học hỏi thêm kiến thức nhiều lĩnh vực: Mỗi khách hàng có một thế giới quan khác nhau và nghề của bạn phải làm quen với rất nhiều người. Nếu với những cuộc nói chuyện thông thường còn nhạt nhẽo thì làm sao bạn gây được ấn tượng với họ. Bạn hãy tự trang bị thêm nhiều kiến thức để tự tin tiếp xúc với nhiều người.

Sẽ chẳng có nghề làm công ăn lương nào có thể mang đến cho bạn thu nhập cao như sale bất động sản. Nhưng cũng không mấy ngành có sự đào thải lớn đến vậy. Và những người có đủ bản lĩnh, quyết tâm sẽ làm người thành công.  Nếu bạn có đam mê với nghề bất động sản hãy đến với Tâm Quê, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón những ứng viên chỉ cần bạn đam mê chúng tôi sẽ biến bạn thành người chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888