Hồ Xuân Hương cung đường ven sông đang được đánh thức tiềm năng

Trong con mắt của người dân, Hồ Xuân Hương là tuyến đường ven sông nhỏ hẹp thường xuyên bị ách tắc. Thế nhưng, với các nhà đầu tư bất động sản sành sỏi Hồ Xuân Hương lại là cung đường ven sông đẹp và đầy tiềm năng tại TP Vinh.

Đường Hồ Xuân Hương

Xôn xao con đường mang tên thi sĩ Hồ Xuân Hương

Chưa có thống kê chính thức nhưng Hồ Xuân Hương được xem là tuyến đường nội đô dài nhất thành phố. Đường kéo từ điểm giao cắt với đường Hồng Sơn, chạy qua đường Phạm Nguyễn Du, Cao Xuân Huy, Nguyễn Thúc Tự, dọc theo dòng chảy sông Cửa Tiền và chỉ kết thúc khi vừa chạm đường Phượng Hoàng. Tuyến đường dài gần 2 km phản ánh rõ nhịp sống của cư dân đô thị qua từng khúc quanh, ngã rẽ.

Chẳng nhiều chất thơ như cái tên, đường Hồ Xuân Hương khá sôi động. Quảng đường chạy qua chợ đầu mối hai bên tấp nập quán xá, sạp hàng vươn cả xuống lòng đường. Phong phú các mặt hàng: nào tre, giang, nứa… phục vụ cho giới xây dựng và dân lao động; nào rau củ, gạo thóc, cá tôm… cho bữa cơm gia đình…

Đường Hồ Xuân Hương đoạn chạy qua dự án Long Châu

Các cụ già xưa kể lại, mấy chục năm trước đường chưa được rải nhựa nhưng nhờ hưởng cái thanh mát của dòng sông nên vẫn rười rượi thanh bình giữa phố. Nếu trong con mắt của những người dân sinh sống và buôn bán quanh đó đường Hồ Xuân Hương chỉ vậy, gần gũi và thân thuộc thì trong mắt của những nhà đầu tư nó là một cung đường đầy tiền năng.

Cung đường ven sông vinh đầy tiềm năng

Ở TP Vinh đây là cung đường ven sông sở hữu không gian sống mát mẻ, tầm nhìn đẹp. Hiện tại, đã có một số khu đô thị mọc lên ven cung đường này tiêu biểu như khu đô thị Cửa Tiền, khu đô thị du lịch sinh thái Long Châu.

Tuy sở hữu nhiều tiềm năng độc đáo về cả giao thông, khí hậu, cảnh quan nhưng hiện tại Đường Hồ Xuân Hương vẫn như nàng công chúa ngủ quên chưa được đánh thức. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, là do tuyến đường này còn nhỏ và hay bị ngập, nên giao thông còn khó khăn.

Chung cư Long Châu nằm ngay mặt tiền đường Hồ Xuân Hương

Theo thông tin mới đây, đã có quy hoạch mở rộng lòng đường ra 30 m thuận lợi cho giao thông đi lại. Đặc biệt, sông Vinh (sông Cửa Tiền) nơi con đường uốn lượn chạy dọc theo đang có 1 đề án khả thi để cải tạo với nhiều hạng mục như nạo vét lòng sông, xây kè hai bên sông; nâng cấp và cải tạo đường quản lý dọc theo 2 bờ sông; xây dựng cảnh quan, cây xanh đường dạo dọc hai bên bờ sông… Dự án này sẽ được ngân hàng thế giới cho vay vốn ưu đãi. Theo các chuyên gia cùng với việc cải tạo sông Vinh thì những quỹ đất dôi dư cần được đầu tư xây dựng thành công viên, cảnh quan, khu vui chơi giải trí cho người dân. Đồng thời cũng cần quy hoạch cả các khu dân cư quanh đó.Khu đô thị Long Châu ven sông Vinh

Những quy hoạch liên quan trên như một đòn bẩy khổng lồ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Giá trị bất động sản ven cung đường này hứa hẹn cũng sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Bởi vậy, những dự án ven đường Hồ Xuân Hương như khu đô thị du lịch, sinh thái Long Châu càng được nâng tầm. Dự án có quy mô 49.839.41 m2,  bao gồm 2 tòa chung cư một tòa 12 tầng (132 căn hộ diện tích từ 65-117 m2), một tòa 18 tầng;  nhà thấp tầng liền kề (157 lô đất diện tích từ 103- 160 m2); khu thương mại kết hợp nhà ở cho thuê.

Hiện tại, các tiện ích nội khi như hạ tầng bao gồm điện sinh hoạt, điện đường, đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước… đã hoàn thiện; hệ thống cây xanh phủ khắp khu đô thị; ngoài ra còn có hội quán, trung tâm thể dục thể thao cũng đã hiện hữu.

Đây là một trong những khu đô thị hiếm hoi được xây ven sông mang lại giá trị vượt trội. Nhất là khi trong nay mai những dự án quy hoạch được triển khai sẽ là cơ hội đầu tư hiếm có.

Mọi thông tin về dự án khu đô thị Long Châu khách hàng vui lòng liên hệ với nhà phân phối độc quyền.

Sàn bất động sản Tâm Quê

Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP Vinh

Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0986. 666. 797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888