Năng động đô thị trẻ Thái Hòa

Là thị xã “trẻ”, năng động, Thái Hòa với tốc độ phát triển vượt bậc đang là điểm đến mới, đầy triển vọng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước… ; dần đánh thức những tiềm năng to lớn của đô thị trung tâm miền tây Xứ Nghệ.

Sôi động đô thị trẻ ven sông Hiếu

Hình thành trên mảnh đất Phủ Quỳ trù phú, sở hữu nhiều thế mạnh phát triển kinh tế, nguồn tiềm năng dồi dào, sau hơn 10 năm thành lập, đến nay, Tx. Thái Hòa đã vươn lên mạnh mẽ trở thành một vùng đất triển vọng để đầu tư và lập nghiệp.

Kinh tế Thái Hòa phát triển vượt bậc theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp dịch vụ. Tính đến đầu năm 2019, trên địa bàn thị xã đã thu hút được khoảng 50 dự án đầu tư; với tổng vốn đăng ký và thực hiện khoảng 2.200 tỷ đồng.

Hàng loạt các nhà máy, khu công nghiệp lớn hình thành: Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ quy mô 70 ha; Nhà máy may Hi-Tex của Hàn Quốc  quy mô 4 ha với tổng vốn đầu tư 4 triệu USD.

Nông nghiệp phát trển theo hướng công nghệ cao với những dự án tầm cỡ như: Dự án xây dựng vùng nguyên liệu của Công ty CP thực phẩm sữa TH diện tích 37 ngàn ha, vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD; Dự án xây dựng trang trại Bò Sữa Vinamilk 36 ha …

Lĩnh vực có sức bật mạnh mẽ nhất trong vài năm trở lại đây đó là bất động sản. Thị trường BĐS Thái Hòa có hấp lực đặc biệt, với hàng loạt “ông lớn” quan tâm đầu tư. Tiêu biểu trong đó phải kể đến Vingroup – tập đoàn bất động sản số 1 Việt Nam, đang rót hàng trăm tỷ đồng xây dựng trung tâm thương mại lớn nhất khu vực miền Tây xứ Nghệ. TNR cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội với dự án Khu đô thị TNR Stars Thái Hòa diện tích 28,96 ha.

Sải bước dưới ánh đèn của các trung tâm thương mại, ít ai mường tượng rằng ngay tại vị trí họ đang đứng lại là một đô thị miền núi– nơi mà cách đây không lâu khi nhắc tới nhiều người lắc đầu e ngại vì giao thông yếu kém, cơ sở hạ tầng khiêm tốn.

Trải qua một hành trình dài phát triển, Thị xã Thái Hòa đã, đang ngày càng khởi sắc, khoác lên mình một diện mạo mới, khí thế mới, sức sống mới. Theo quy hoạch đến những năm 2025, thị xã sẽ trở thành thành phố. Đây là điều kiện thuận lợi để xây dựng Thái Hòa xứng tầm vai trò “đầu tàu” kết nối, trung tâm động lực phát triển mọi lĩnh vực.

Tiềm năng vượt trội  của đô thị trẻ ở miền Tây xứ Nghệ

Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt tập đoàn lớn “ khó tính” trong thẩm định và có khả năng khai phá làm bùng nổ thị trường lại lựa chọn TX. Thái Hòa để rót vốn đầu tư. Bởi với vai trò là đô thị hạt nhân, trọng điểm phát triển của vùng KT Nam Thanh – Bắc Nghệ, Thị xã được định hướng đến năm 2025 trở thành thành phố kiểu mẫu, văn minh, hiện đại, đáng sống nhất khu vực.

Đô thị trẻ này được xác định như “trái tim” của 11 huyện miền Tây xứ Nghệ; là “mắt xích” quan trọng bậc nhất, đầu mối giao thông, giao lưu, phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Đây cũng là mảnh đất bazan màu mỡ với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, nông lâm nghiệp. Cùng với lợi thế nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh và  là nơi tập trung nhiều tuyến đường huyết mạch: quốc lộ 1A,  tuyến QL 48, 48E, 48D, 15A; tuyến đường Thái Hòa – Hoàng Mai. Hạ tầng đồng bộ, phát triển và được đầu tư nâng cấp với nhiều công trình lớn như: cầu Hiếu 2 và đường 2 đầu cầu với tổng mức đầu tư 210 tỷ đồng… Đây là đòn bẩy quan trọng mở ra cơ hội phát triển.

Minh chứng rõ nét là những năm gần đây, trên địa bàn hệ thống khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm, chi nhánh ngân hàng đã hình thành khu thương mại – dịch vụ, tài chính – ngân hàng, nhà máy, khu công nghiệp phát  triển mạnh mẽ cùng những trang trại chăn nuôi  quy mô lớn; xanh mướt mát những vườn đồi cây ăn quả…; đem lại diện mạo và sức sống của một đô thị trẻ Thái Hòa.

Đặc biệt, Thái Hòa luôn dẫn đầu toàn tỉnh về đổi mới phong cách, lề lối làm việc, trong đó nổi bật là chính sách “trải thảm đỏ” đón các nhà đầu tư. Trên cơ sở quy hoạch và xác định vùng trọng tâm phát triển gắn với thế mạnh của từng vùng cụ thể, Đảng bộ Thái Hòa đã xây dựng nhiều cơ chế chính sách phù hợp, khai thác và phát huy tốt tiềm năng thế mạnh của từng khu vực. Cũng trên định hướng này, các địa phương đề ra các chương trình trọng tâm trong phát triển kinh tế -xã hội từ đó tạo động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn thị xã.

Có thể nói, Thái Hòa đang hội tụ những lợi thế mạnh mẽ, sẵn sàng trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư.  Rõ ràng, con rồng của miền Tây xứ Nghệ đang được đánh thức. Sự hiện hữu của những công trình dự án trăm ngàn tỷ đang biến nơi đây thành một thị trường mới nổi đầy triển vọng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888