Thái Hòa sẽ thay đổi ra sao khi lên thành phố

Định hướng xây dựng TP Thái Hòa sẽ là bước ngoặt quan trọng để thúc đẩy địa phương phát triển xứng với các tiềm năng vốn có và phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò trung tâm kết nối, đô thị hạt nhân và đô thị động lực.

Bộ mặt đô thị Thái Hòa đang khởi sắc

Thành phố Thái Hòa trong tương lai sẽ có gì?

Theo quy hoạch chung của thị xã đến năm 2030 định hướng đến năm 2040, Thái Hòa sẽ trở thành thành phố, đô thị loại III trực thuộc tỉnh Nghệ An. Theo đó diện tích lập quy hoạch sẽ là 13.493 ha. Quy mô dân số đến năm 2025 sẽ khoảng khoảng 100.000 người và đến năm 2040 dự báo đạt 150.000 người.

Đây sẽ là đô thị động lực và là đô thị hạt nhân của vùng Nam Thanh Hóa – Bắc Nghệ An. Đây được xác định là trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội và là đầu mối giao thông của các huyện vùng Tây Bắc với các huyện ven biển Nghệ An.

Không gian đô thị được định hướng theo cấu trúc  “đô thị chùm” – “đô thị vệ tinh”. Trong đó đô thị trung tâm sẽ tập trung ở vùng nội thị 2 bên bờ sông Hiếu và sẽ là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, xã hội, thương mại, giáo dục – đào tạo, y tế, thể thao…

Ngoài ra, Thái Hòa sẽ có thêm 3 đô thị vệ sinh là đô thị Đông Hiếu (đô thị công nghiệp), đô thị Làng Vạc (đô thị văn hóa, di sản) và đô thị Tây Hiếu (đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao).

Theo nhận định của các chuyên gia  đây sẽ là một động lực quan trọng thúc đẩy Thái Hòa phát triển về mọi mặt. Thái Hòa vốn là vùng đất đầy tiềm năng, từ xưa đây là vùng thủ phủ cây công nghiệp phát triển sôi động nhất khu vực.

Chủ trương của tỉnh phát triển Thái Hòa theo định hướng nói trên, là nền tảng để thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này. Vị trí, khu vực này là trung tâm trong mạng lưới kết nối cả vùng Tây Bắc Nghệ An với các huyện  miền biển cũng như các huyện miền nam Thanh Hóa.

Song song đó, khu vực được định hướng quy hoạch chung trong phát triển đô thị với những dự án lớn, đồng bộ. Hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư càng làm thay đổi bộ mặt và tăng thêm sức hút cho Thái Hòa.

Thành phố được định hướng phát triển theo hướng đẩy mạnh công nghiệp, dịch vụ. Sẽ có nhiều hơn các khu công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp, các thương hiệu lớn về với vùng đất Thái Hòa.

Thị trường bất động sản được hưởng lợi mạnh mẽ nhất

Phối cảnh dự án TNR Stars Thái Hòa

Các chuyên gia cho rằng bất động sản là lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ việc Thái Hòa lên thành phố. Đây sẽ là một cú huých không chỉ khiến bất động sản tăng giá mà còn gia tăng sức hút mạnh mẽ hơn đối với các chủ đầu tư.

Theo khảo sát, giá bất động sản thị xã vài năm trở lại đây đang trên đà tăng giá mạnh nhờ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Việc tăng giá là hoàn toàn có căn cứ khi mà nhu cầu nhà ở thực ngày càng cao. Thái Hòa đã và đang thu hút được ngày càng nhiều các khu công nghiệp, nhà máy về đóng chân.

Khi Thái Hòa lên thành phố nơi đây sẽ càng là trung tâm quy tụ lao động mọi tầng lớn từ khắp nơi đổ về  càng làm tăng tính thanh khoản cho bất động sản.

 Đây sẽ là thông tin tích cực để các chủ đầu tư tận dụng làm lợi thế gia tăng quảng cáo, thu hút người mua,… cho các dự án thuộc khu vực, từ đó đẩy mặt bằng giá lên một mức mới. Và cũng là cơ hội để Thái hòa thu hút các nhà đầu tư lớn.

Thái Hòa trong tương lai

BĐS cũng sẽ theo chiều hướng đi lên, trong đó các dự án được quy hoạch bài bản, quy mô đủ lớn, đáp ứng chất lượng sống của người dân vẫn có lợi thế rất lớn trên thị trường cả về giá lẫn giao dịch

Đến thời điểm hiện tại thị trường bất động sản đã bắt đầu ghi nhận những tác động trực tiếp. Cụ thể nhất là từ nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng hạ tầng để sớm đạt các tiêu chí trở thành thành phố.

Sớm nhận  ra tiềm năng từ thị trường bất động sản Thái Hòa những nhà đầu tư tầm cỡ quốc gia như Vingroup, TNR đã sớm có mặt tại Thái Hòa. Đây đều là những “ông lớn” không chỉ có năng lực thẩm định mà còn có sức khai phá làm bùng nổ thị trường. Hiện các dự án TNR Stars Thái Hòa… đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Với những tiềm năng sẵn có cùng định hướng phát triển tin chắc rằng Thái Hòa sẽ vươn mình mạnh mẽ trong tương lai và sớm trở thành thành phố đáng sống bên dòng sông hiếu thơ mộng.

Sàn bất động sản Tâm Quê

Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP Vinh

Hotline: 0979765858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888