Thời điểm vàng đầu tư bất động sản Hà Tĩnh

Quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh, tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng, bất động sản Hà Tĩnh đang đứng trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ chưa từng có trong năm 2020. Hàng loạt dự án khủng tỷ đô đổ bộ khiến thị trường này đang nóng lên từng ngày.

Thị trường BĐS Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ

Những con số biết nói tạo nên hấp lực cho thị trường bất động sản Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang là nơi hội tụ của gần 1400 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế với 1378 dự án, tổng số vốn đăng ký 430.518 tỷ đồng. Hà Tĩnh hiện đã lọt top 9 địa phương thành công nhất trong 63 tỉnh, thành về công tác mời gọi đầu tư.

Hiện tại,  Hà Tĩnh là địa phương dẫn đầu khu vực về thu hút vốn FDI . Tốc độ tăng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 12,78% so với cùng kỳ năm trước – đứng thứ 5 cả nước. Quý I, 2020, tuy có ảnh hưởng từ dịch Covid-19, song Hà Tĩnh vẫn “hút” 3 dự án với tổng vốn đăng ký 536 tỷ đồng”.

Nhà máy sản xuất vật liệu & cấu kiện bê tông của Công ty Viết Hải tại xã Việt Tiến

Những cú huých mạnh mẽ thu hút đầu tư

Đằng sau những con số biết nói đó là nỗ lực to lớn của chính quyền và người dân. Trong những năm qua, Hà Tĩnh đã mạnh dạn xóa bỏ các rào cản không phù hợp với thông lệ kinh tế thị trường, cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư.

Hà Tĩnh là điểm giao giữa hai đầu cầu kinh tế lớn của cả nước là Hà Nội và Tp.HCM thông qua trục quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam. Đây cũng là địa  phương sở hữu cửa khẩu quốc tế cầu treo dễ dàng giao lưu với các nước bạn Lào và Thái Lan. Cùng với đó là nhiều công trình trọng giao thông điểm quốc gia: Đường quốc gia ven biển, Quốc lộ 1A, Đường sắt Bắc Nam, cầu Cửa Hội, cửa khẩu Cầu Treo…

Tại  Hà Tĩnh, biển không quá cách xa thành phố. Từ trung tâm di chuyển tới biển, chỉ mất khoảng 25 phút tuỳ tốc độ lái xe. Vì thế, giao thông đường bộ, biển, hằng không đều thuận lợi.

Lợi thế đặc biệt của bất động sản Hà tĩnh còn nằm ở quỹ dất lớn. Trong khi ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội quỹ đất đang dần cạn kiệt thì đây chính là lực hút của thị trường này với những nhà đầu tư có tầm nhìn.

Sở hữu đầy đủ yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, những năm qua Hà Tĩnh đã dần định vị hình ảnh “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Hiện tại, thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang chứng kiến sự sôi động chưa từng có với hàng loạt các dự án đẳng cấp và sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư “khó tính” trong “làng BĐS” như Vingroup , FLC… Sự hiện diện của các “ông lớn” đã và đang ra hiệu ứng lan tỏa, một làn sóng đầu tư mới rất rõ nét cho Hà Tĩnh.

Những khu vực như Trần Phú – Hàm Nghi – Hà Huy Tập – Phan Đình Phùng… là những tuyến đường rộng lớn, hoạt động kinh doanh sầm uất. Đây cũng là nơi đóng chân của  các cơ quan hành chính sự nghiệp, trung tâm mua sắm, ngân hàng, khách sạn… lớn nhất của Hà Tĩnh…trở thành đất “vàng ròng”.

Những dự án bất động sản tầm cỡ đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Hà Tĩnh

Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư

Đến nay, những thị trường bất động sản lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… đang tiến đến giai đoạn bão hòa, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng tìm kiếm những vùng đất mới tiềm năng hơn. Trong đó, bất động sản Hà Tĩnh sau thời gian bứt phá đã chứng tỏ là “viên ngọc” đắt giá, “mỏ vàng” mới của mảnh đất miền Trung.

Sở hữu tất cả những điều kiện cần để trờ thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư bất động sản. Tiềm năng của bất động sản Hà Tĩnh vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về cơ sở hạ tầng và kinh tế – xã hội trong nhiều năm qua. Và đây là thời điểm Hà Tĩnh bắt đầu bùng cháy. Chính thị trường còn sơ khai khai là thời điểm vàng để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội.

Hơn thế, hiện tại sau đại dịch Covid giá đất đang ở mức hợp lý. Các chủ đầu tư  tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá. Đây chính là cơ hội có 1 không hai để khách hàng vừa có nhiều chọn lựa vừa mua đất với giá mền. Bởi thế, những dự án đất nền có vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá cao vẫn giao dịch rất mạnh trong thời điểm hiện tại .

Bất động sản Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh trong bối cảnh thuận lợi chưa từng có. Đây chính là cơ hội vàng cho những nhà đầu tư tinh anh có tầm nhìn đón sóng tăng trưởng của thị trưòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888