Muôn kiểu ứng phó mùa dịch của các sale bất động sản

 Sức mua thấp, nguồn cung cũng giảm, lại thêm trong thời điểm dịch COVID-19 khiến cho các sale bất động sản gặp rất nhiều bất lợi. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này cùng với chính sách của doanh nghiệp, họ cũng chủ động có những cách thức riêng ứng phó riêng.

Sale bất động sản linh hoạt trong mùa dịch

Chú trọng hơn đến mảng Marketing Online

Nếu như trước đây các kênh offline như phát tờ rơi, treo tờ phướn hay gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng là một trong những hoạt động chính mà các sale bất động sản tiến hành để tiếp cận khách hàng. Thì nay, trong tình hình dịch bùng phát, những kênh này dường như vô hiệu và các seller nhanh nhay ngay lập tức chuyển sang chú trong mảng online.

Họ thường xuyên đăng các thông tin về sản phẩm lên các trang mạng xã hội như zalo, facebook…hay các trang rao vặt, các hội nhóm về bất động sản. Ngày nay, khi mà internet và điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến thì đây là kênh mà hầu hết khách hàng sẽ tìm đến để tìm hiểu thông tin khi có nhu cầu.

Theo thống kê từ trang batdongsan.com, đầu năm 2020 tổng số tin rao vặt đã tăng gần 31 % so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, loại hình chung cư có tổng số sản phẩm rao bán tăng 25%. Nhiều sale bất động sản tiết lộ trước đây họ chưa thực sự coi trọng kênh này. Nhưng từ khi có dịch, hạn chế tiếp xúc trực tiếp thì đây lại là cách chủ yếu giúp họ tiếp cận khách hàng.

Một số nhân viên sáng tạo hơn còn tiến hành quay video, thực hiện livestream giới thiệu các đặc điểm, ưu điểm của sản phẩm. Bằng cách này khách hàng có thể trực tiếp nhìn thấy và tương tác. Nếu khách quan tâm căn hộ nào đó mà chưa có thời gian đi xem ngay, sale sẵn sàng tư vấn tận tình, quay video từng căn hộ để gửi.

Tiếp cận khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau

Sale bất động sản tìm kiếm các kênh tiếp cận khách hàng phù hợp

Mùa dịch thay vì đến gặp trực tiếp thì nhiều nhân viên sale đẩy mạnh salephone. Cách này vừa giúp tìm kiếm  khách hàng tiềm năng mà không cần gặp gỡ trực tiếp lại cũng giúp họ rèn luyện kỹ năng nói chuyện qua điện thoại.

Ngoài ra, nhiều người bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên facebook, google và sử dụng các kênh như chạy SMS hay Email marketing. Những công cụ này rất quen thuộc với sale bất động sản nhưng tại thời điểm này chúng càng được chú trọng nhiều hơn.

Luôn lỗ lực và chịu khó học hỏi

Sale bất động sản là nghề rất khắc nghiệt đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và luôn sẵn năng lượng trong người để đối đầu với những khó khăn thách thức. Trong mọi hoàn cảnh nên giữ cho mình sự tự tin và năng lượng. Thay vì than vãn thì hãy hành động hết mình.

Nếu trước đây các công ty thường tổ chức các hoạt động mở bán, tư vấn tập trung thì nay nhân viên sale luôn sẵn sàng để dẫn khách lẻ đi xem nhà đất. Mỗi nhân viên đều chủ động chuẩn bị sẵn nước rửa tay và khẩu trang để phục vụ khách hàng.

Thành công hay thất bại là phụ thuộc vào thái độ của bạn

 

Bạn có thể tranh thủ thời gian này để dành thời gian học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm mở mang kiến thức chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong nghề. Và đặc biệt đừng quên củng cố lại các mối quan hệ với khách hàng cũ bằng cách thường xuyên gọi điện, nhắn tin hỏi thăm tình hình sức khỏe, dịch bệnh.

Hãy thực hiện tốt ý thức của một công dân gương mẫu để bảo vệ mình và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Dù đầu tư co công việc thì cũng đừng quên bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh bằng cách tuân thủ đầu đủ các quy định, lời kêu gọi của chính quyền các cấp về công tác phòng dịch.

Thực tế, môi giới không thể chỉ bán hàng bằng “nước bọt” mà thực sự phải có kỹ năng, nhanh nhạy và đặc biệt hơn phải khiến khách hàng cảm thấy yên tâm. Muốn vậy, dự án phải có hồ sơ pháp lý, rõ ràng đưa cho khách hàng xem, chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư cũng là yếu tố không thể thiếu để khách hàng quyết định xuống tiền mua nhà đất.

Thế nên, ngoài trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết thì các sale bất động sản cũng đừng quên tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp nơi có những dự án tốt để tự tin hơn khi bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888