Bất động sản Hà Tĩnh đón hàng loạt dự án lớn

Trong những năm gần đây, Bất động sản Hà Tĩnh trỗi dậy mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều ông lớn quy mô quốc gia, quốc tế cùng nhiều dự án tầm cỡ. Đây là tín hiệu vui cho sự bùng nổ của thị trường này trong tương lai gần.

Hà Tĩnh, thị trường BĐS đầy tiềm năng

 

Bất động sản Hà Tĩnh đón những dự án lớn

Cách đây dăm năm về trước, nhắc đến bất động sản không mấy ai mặn mà với thị trường các tỉnh lẻ miền trung như Nghệ An, Hà Tĩnh. Nhưng hiện nay “gió đã xoay chiều”, Hà Tĩnh đang được đánh giá là một trong những thị trường BĐS nhiều tiềm năng.

2019, Hà Tĩnh là một trong những địa phương có tốc độ thu hút FDI lớn nhất so với các tỉnh lân cận. Tỉnh cũng đã cấp chủ trương đầu tư cho 13 dự án với tổng số vốn đầu tư lên đến 2000 tỷ đồng. Đáng lưu ý trong đó có 8 dự án trong nước với số vốn đăng ký trên 1.930 tỷ đồng; 5 dự án FDI với số vốn đăng ký trên 6,6 triệu USD.

Trong những cái tên làm thị trường bất động sản nơi đây dậy sóng phải kể đến đầu tiên là  Vingroup với trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở Vincom cùng khu vui chơi, giải trí nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót. Người ta nói rằng Vingroup đi đến đâu thị trường bất động sản phát triển đến đó quả không hề sai. Bởi sau phát súng mở màn này là hàng loạt những dự án tầm cỡ khác.

Tiếp đến là những dự án lớn như Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí đảo Xuân Giang 2 và dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ của tập đoàn T&T. dự án Công viên trung tâm và Khu đô thị Lam Hồng Garden Park City của Crystal; Tập đoàn FLC tìm hiểu đầu tư dự án tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu đô thị thông minh FLC Hà Tĩnh…

Thị xã Kỳ Anh một trong những nơi thị trường BĐS phát triển khá sôi động

 

Lý giải sức hút từ thị trường bất động sản Hà Tĩnh

Không phải ngẫu nhiên thị trường này lại có làn sóng đầu tư ồ ạt đến vậy. Yếu tố quyết định tạo nên hấp lực cho bất động sản Hà Tĩnh đó là  cơ sở hạ tầng đồng bộ và ngày càng hoàn thiện. Hà Tĩnh là cầu nối giữa hai miền của đất nước. Giao thông được đầu tư đồng bộ giúp việc đi lại dễ dàng thuận tiện hơn. Thêm nữa Hà Tĩnh có cửa khẩu Cầu Treo nên giao thương với Lào và Thái Lan càng sôi động.

Hà Tĩnh cũng luôn trải thảm đỏ với những chính sách vô cùng ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư. Tỉnh liên tục cải cách hành chính, làm tốt công tác quy hoạch và cải cách hành chính…Tất cả những nỗ lực này đã gây được thiện cảm với nhiều chủ đầu tư BĐS.

Những tiềm năng lớn về tự nhiên, được khai thác hiệu quả  giúp cho kinh tế Hà Tĩnh có bước phát triển vượt bậc. Năm 2019,  tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt mức khá với 10,99%. Trong năm Hà Tĩnh có 774 doanh nghiệp thành lập mới.  Vừa qua Hà Tĩnh đã công bố danh mục kêu gọi đầu tư bao gồm 40 dự án với tổng số vốn lên đến 7 tỷ USD..

Hà Tĩnh sở hữu nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Hạ Vàng ở Can Lộc, Khu công nghiệp Gia Lách ở Nghi Xuân, Khu công nghiệp Phú Vinh ở Kỳ Anh, khu kinh tế Vũng Áng ở Kỳ Anh. Những khu công nghiệp này thu hút lượng lớn lao động đến sinh sống và làm việc đồng thời tạo tiền đề phát triển nhiều doanh nghiệp phụ trợ. Đây cũng là cơ hội cho bất động sản nhà ở, nhà cho thuê phát triển để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân.

Khu đô thị Phú Nhân Nghĩa ở Kỳ Anh

Những vùng đất mới đầy tiềm năng

Với những sức hấp dẫn nói trên, các dự án mới liên tục mọc lên không chỉ ở thành phố Hà Tĩnh mà còn ở những thị trường huyện giàu tiềm năng. Là một trong những địa phương sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế cùng vị trí chiến lược quan trọng ở phía Bắc. Bất động sản Kỳ Anh được giới đầu tư và chuyên gia nhận định là điểm đến vô cùng tiềm năng.

Trong chiến lược phát triển, tỉnh Hà Tĩnh quyết tâm xây dựng Kỳ Anh trở thành đô thị công nghiệp là động lực phát triển cho toàn khu vực. Hơn thế, Kỳ Anh là huyện có vị trí chiến lược với nhiều tiềm năng phát triển đồng thời nơi này sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Đặc biệt, là sự có mặt của khu kinh tế Vũng Áng. Đây là một trong 5 khu kinh tế trọng điểm ven biển của cả nước và là khu kinh tế động lực với các ngành công nghiệp nặng lớn của cả nước và khu vực như luyện cán thép, nhiệt điện, lọc hóa dầu… Vũng Áng là hạt nhân phát triển đóng góp lớn vào sự phát triển của Kỳ Anh nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.  Đây cũng là lực hút hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Cùng với những dự án sản xuất, các dự án khu đô thị hiện đại cũng nhanh chóng được xây dựng ở đây để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Và Phú Nhân Nghĩa là một trong những cái tên đáng được nhắc đến nhất. Với quy mô hơn 16 ha cùng hệ thống tiện ích đa dạng đẳng cấp, đây không chỉ là chốn an cư lý tưởng mà còn là cơ hội đầu tư hiếm có. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản Hà Tĩnh vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Sàn bất động sản Tâm Quê

Địa chỉ: số 7, Mai Hắc Đế, TP Vinh

Hotline:  0979765858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888