Dự báo sức nóng của thị trường bất động sản Kỳ Anh – Hà Tĩnh

So với giai đoạn trước, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng khoảng từ 2020 trở đi mới là thời điểm vàng để bất động sản Kỳ Anh bùng nổ. Nhận định này được đưa ra dựa trên những chiến lược phát triển của chính quyền các cấp cùng tiềm năng to lớn của mảnh đất này.

Kỳ Anh đang phát triển ngày càng mạnh mẽ

Những tiềm năng to lớn từ thị trường bất động sản Kỳ Anh

Kỳ Anh nằm ở phía Nam Hà Tĩnh là địa phương có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Nó được ví như chiếc đòn gánh nối Hà Tĩnh với Quảng Bình. Nơi có quốc lộ 1A cùng nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua nên giao thông đi lại vô cùng thuận lợi.

Đặc biệt, năm 2008, khu công nghiệp Vũng Áng được xây dựng ở Kỳ Anh đã trở thành cú huých mạnh mẽ giúp vùng đất này có những bước phát triển mạnh mẽ. Với quy mô 22.781ha và tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ USD giai đoạn 1, giai đoạn 2 dự kiến lên đến 21 tỷ USD. 10 tháng đầu năm 2019 tổng thu tại khu kinh tế đạt 6.500 tỷ đồng (chiếm 65% tổng thu ngân sách của tỉnh). Đây cũng là nơi thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài bậc nhất tỉnh.

Lấy khu công nghiệp Vũng Áng là trọng tâm,  Hà Tĩnh đã và đang có nhiều chính sách ưu tiên để  xây dựng thị xã Kỳ Anh trở thành tâm điểm kinh tế tổng hợp phía Nam. Đặc biệt, một tin vui cho Kỳ Anh là đầu năm 2019 thủ tướng đã Quyết định số 296/QĐ – TTg phê duyệt đầu tư hơn 55 triệu USD vào tiểu dự án đô thị. Theo kế hoạch, dự án sẽ đầu tư xây dựng khoảng 3,95 km đường giao thông giúp tăng cường giao thông kết nối và phát triển giao thông đô thị. Dự án cũng giúp cải thiện môi trường đô thị là làm đẹp cảnh quan…

Khu công nghiệp Vũng Áng tại Kỳ Anh

Theo kế hoạch đã được thông qua thì năm 2020 Kỳ Anh sẽ được công nhận là đô thị loại III. Điều này sẽ mang đến nhiều cơ hội và là thời cơ để TX Kỳ Anh phát triển theo hướng đô thị công nghiệp hiện đại. Hứa hẹn trong tương lai gần bộ mặt đô thị của Kỳ Anh sẽ càng thay đổi mạnh mẽ.

Cùng với đó, Kỳ Anh cũng có nhiều tiềm năng to lớn để phát triển du lịch cũng như nông, ngư nghiệp. Bộ mặt đô thị đang thay đổi từng ngày. Giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, đời sống người dân nâng lên rõ rệt. Đây là những tiền đề quan trọng để thị trường bất động sản Kỳ Anh phát triển.

Sôi động thị trường bất động sản Kỳ Anh

Với những tiền đề quan trọng nói trên, từ khoảng 10 năm trước thị trường bất động sản Kỳ Anh đã bắt đầu gây được sự chú ý của giới đầu tư. Hàng loạt dự án bất động sản lớn tại Kỳ Anh lần nước ra đời. Những ông lớn bất động sản nước ta như Vingroup cũng đã  có mặt với dự án Vincom Kỳ Anh có số vốn gần 65 tỷ, hay dự án Kỳ Anh Central Park với quy mô 116 ha …Những dự án này đã và đang làm cho bất động sản Kỳ Anh nóng lên từng ngày.

Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại Kỳ Anh

Năm 2018, thị trường Kỳ Anh đón thêm 1 dự án bất động sản mới đó là Newland Phú Nhân Nghĩa . Một khu phức hợp cao cấp được xây dựng theo mô hình đại kết hợp sống – làm việc – kinh doanh – giải trí. Phú Nhân Nghĩa mang đến cho người dân sự lựa chọn để thể hiện đẳng cấp nhờ những điểm cộng đến từ vị trí, tiện ích và pháp lý…

Dự án tọa lạc tại vị trí trung tâm ngay tam giác vàng nơi giao cắt giữa đường Nguyễn Thị Bích Châu và quốc lộ 1A hứa hẹn mang lại cơ hội trải nghiệm cuộc sống sôi động cùng cơ hội kinh doanh rất thuận lợi.

Hiện nay, dự án đã đưa trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống vào hoạt động với hàng trăm gian hàng đầy đủ các chủng loại. Đây hứa hẹn sẽ là khu buôn bán sầm uất bậc nhất thị xã. Nơi các tiểu thương có cơ hội phát triển kinh doanh tốt nhất

Ngoài ra Phú Nhân Nghĩa còn ghi điểm bởi hệ thống tiện ích đa dạng và hiện đại có 1 không 2 tại Kỳ Anh. Nơi đây có công viên cây xanh rộng lớn với hồ điều hòa xanh mát, có trường học quốc tế, khu vui chơi, thể thao ngoài trời… Tất cả tạo nên một môi trường sống hoàn thiện đủ hiện đại nhưng cũng đủ trong lành xanh mát.

Với sự có mặt của những khu đô thị quy mô và đẳng cấp như Phú Nhân Nghĩa thị trường bất động sản Kỳ Anh sẽ ngày càng sôi động và phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888