Lý giải hấp lực của thị trường BĐS khu vực phía Tây TP Hà Tĩnh

Khu vực phía Tây thành phố Hà Tĩnh đang được xem là điểm sáng thu hút đầu tư. Việc tăng cường chính sách, hoàn thiện về giao thông hạ tầng cùng  sự xuất hiện của những “ông lớn” bất động sản với các dự án tỷ đô đang từng bước nâng tầm giá trị của các bất động sản nơi đây.

Phía Tây thành phố Hà Tĩnh đang phát triển ngày càng sôi động

Hạ tầng bứt phá tạo ra cực tăng trưởng mạnh cho BĐS khu Tây Hà Tĩnh.

Phía Tây thành phố Hà Tĩnh là khu vực đầy tiềm năng phát triển. Đây là vùng có vị trí chiến lược, là đầu mối giao thông quan trọng của Hà Tĩnh. Nơi hội tụ của đường cao tốc quốc gia đoạn đi qua Hà Tĩnh (đường bộ và đường sắt). Hơn thế, quỹ đất trống tại khu vực này cũng còn nhiều là cơ hội để đầu tư các dự án quy mô.

Theo Quyết định số 3926/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050,  phía Tây thành phố sẽ được định hướng phát triển theo hướng hiện đại. Chú trọng xây dựng các khu đô thị hiện đại và đồng bộ, cùng các trung tâm thương mại mua sắm, ẩm thực, dịch vụ, y tế…

Với định hướng này, Hà Tĩnh cũng đang dành một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi đầu tư mạnh mẽ và khu vực. Hàng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường đang được tiến hành tạo nên một đối trọng không kém cạnh với các vùng còn lại của thành phố.

Theo đề án phát triển này, không gian đô thị phát triển theo 3 hướng chính. Trong đó, trục đường Phan Đình Phùng – Hàm Nghi là trục tổng hợp trung tâm hành chính và dịch vụ thương mại, văn hóa thể thao, kết nối với các đầu mối giao thông liên vùng. Trục Tây Bắc – Đông Nam nối liền với quốc lộ 1 là các hoạt động buôn bán lẻ, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao và GD&ĐT, kết nối với các đô thị khác trong vùng. Trục đường Ngô Quyền có quỹ đất lớn, đóng vai trò phát triển phụ trợ, cung cấp các dịch vụ đô thị và mở rộng không gian đô thị, tiến tới khai thác cảnh quan các dòng sông…

Hiện tại, thành phố đang tiếp tục xây dựng đường Hàm Nghi kéo dài với chiều dài 3,3 km và tổng số vốn đầu tư 268 tỷ đồng. Tuyến đường nối thành phố Hà Tĩnh với cao tốc và tuyến nhánh tỉnh lộ 21. Đây được xem là trục kết nối phía Tây, tạo động lực phát triển cho vùng này theo đúng quy hoạch của thành phố.

Sự xuất hiện của những dự án “khủng”

Những dự án lớn đang hình thành ở khu vực này

Nhanh chóng nắm bắt được  tiềm năng lợi thế của khu vực. Các nhà đầu tư bất động sản tìm đến thị trường này với những dự án tầm cơ quốc gia, quy mô lớn nhất khu vực.

Đầu tiên phải kể đến khu đô thị 1 tỷ đô quy mô hơn 137 ha mà Vingroup đang đấu thầu. Khu đô thị nằm ngay trên đường Hàm Nghi và đường tránh thành phố phố. Với quy mô lớn bậc nhất khu vực dự án được kỳ vọng là sẽ làm thay đổi bộ mặt của thành phố Hà Tĩnh.

Ngoài ra, theo quy hoạch, khu hành chính UBND tỉnh rộng 70 ha cũng sẽ được di chuyển ra khu vực này. Đây sẽ là khu tổng hợp các cơ quan hành chính cùng các loại hình dịch vụ, kinh doanh cao cấp.

Thêm nữa, theo quy hoạch đi kèm với việc xây dựng tuyến đường Hàm Nghi kéo dài là khu công nghiệp đô thị có diện tích hơn 1000 ha tại các xã Thạch Sơn, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn huyện Thạch Hà. Nơi đây sẽ là trọng điểm phát triển kinh tế của khu vực.

Dự án xây dựng khu đô thị tại xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư dự kiến 1.209 tỷ đồng  cũng được thông qua chủ trương. Dự án có diện tích tích 20,75ha, quy mô dân số khoảng 5.500 người. Đây cũng sẽ là khu dân cư kiểu mẫu hiện đại của thành phố.

Với những dự án nói trên, nơi đây hứa hẹn sẽ trờ thành đô thị phồn hoa phát triển, nơi hội tụ của những gì là tinh hoa hiện đại bậc nhất miền trung. Những dự án lớn thuộc các chủ đầu tư có tên tuổi tầm cỡ quốc gia quốc tế đã tạo hiệu ứng lan tỏa, khiến bất động sản khu vực này ngày càng nóng sốt. Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã chuyển hướng sang thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng này.

Từ những tiềm năng to lớn nói trên, các chuyên gia kỳ vọng bất động sản phía Tây thành phố Hà Tĩnh sẽ bút phá ngoạn mục. Những nhà đầu tư tinh anh đã bắt đầu chuyển hướng. Bạn muốn tìm hiểu về những dự án tiềm năng khu vực này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Sàn bất động sản Tâm Quê

Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911.088.888